Monster Online
By Nutthakorn Chalaemwongwan

AnyDesk คืออะไร ?              AnyDesk คือโปรแกรม Remote Working ที่สามารถเชื่อมต่อหน้าจอในทุก ๆ อุปกรณ์ของคุณไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, IoT ที่สะดวกสบายไม่ซับซ้อน ช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว แถมตัวโปรแกมยังมีขนาดที่เล็กมากเพียงแค่ 3.8MB (V.6.3.2) เท่านั้นเอง ใช้งานได้ในหลากหลายแพลตฟอร์มมีทั้ง Windows, macOS, Android, iOS, Linux, FreeBSD, Raspberry Pi และ Chrome OS ในเรื่องของความปลอดภัย แน่นอนว่า AnyDesk มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมอย่าง เทคโนโลยี TLS 1.2 ที่เป็นมาตรฐานเดียวกับที่ธนาคารใช้ ทำให้หายห่วงเรื่องความปลอดภัยไปได้อย่างแน่นอน   ทำไมต้อง AnyDesk ?   1....

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

Adobe Creative Cloud สายครีเอทีฟ ไม่ควรพลาด !!!              Adobe Creative Cloud หรือ Adobe CC แน่นอนว่าหลาย ๆ คนพอได้ยินชื่อ Adobe ก็จะต้องนึกถึงโปรแกรมตัดต่อรูปภาพยอดนิยมอย่าง Photoshop แต่รู้หรือไม่ว่าในการทำงานสายครีเอทีฟที่ผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องการปลดปล่อยความสามารถออกมาให้ได้มากที่สุด แค่ Photoshop อย่างเดียวไม่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ ทาง Adobe จึงได้ออกผลิตภัณฑ์อย่าง Adobe CC มาเผื่อรองรับการใช้งานสำหรับครีเอเตอร์ทั้งหลาย ที่รวมโปรแกรมสายครีเอทีฟมาไว้ในที่เดียว   ทำไมต้อง Adobe CC ?   มีโปรแกรมที่หลากหลาย             Adobe CC ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สายครีเอทีฟที่ต้องการใช้โปรแกรมที่หลากหลายเพื่อผลงานที่ยอดเยี่ยมไร้ที่ติ มีโปรแกรมเด่น ๆ เช่น Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere Pro, After...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

              เพื่อการ Monitering ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น PRTG 21.3.69 มาพร้อมกับ Veeam, AWS และ Rittal sensors และมีการเปลี่ยนสถานะของ Veeam Backup Job Status Advanced Sensor จากสถานะการทดลองเป็นการทำงานปกติ นอกจากนี้ยังมี 3 เซ็นเซอร์ใหม่ คือ AWS EC2 v2 sensor, AWS ELB v2 sensor และ SNMP Rittal CMC III Hardware Status sensor Veeam Backup Job Status Advanced Sensor แบบใหม่               ที่ได้เปลี่ยนสถานะจากการทดลองใช้มาเป็นเซ็นเซอร์สำหรับใช้งานปกติ โดยไม่ต้องเข้าไปเปิดใช้งาน Experimental Features...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

Windows 365 มอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ และเป็นส่วนตัว จากระบบคลาวด์จากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใด ๆ ใช้งานง่ายและปลอดภัยสำหรับงานไฮบริด ในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมาไมโครซอฟได้เปิดตัว Window ใหม่ ที่เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด เสริมความปลอดภัยด้วยระบบ Zero trust ซึ่งเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์ รักษาความปลอดภัยไปตั้งแต่ผู้ใช้งานเริ่มต้นจนถึงนักพัฒนาซอฟแวร์ และยังสร้างการประมวลผลส่วนบุคคลแบบไฮบริดใหม่ที่เรียกว่า Cloud PC ที่เป็นการใช้ข้อดีของคลาวด์ และ อุปกรณ์ควบคู่กันให้ได้ผลลัพท์ออกมาคือความครบถ้วนและเป็นส่วนตัว  Satya Nadella ประธาน และ CEO ของ Microsoft กล่าวว่า “ เรากำลังนำประบบปฎิบัติการไปไว้ยังคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิสิทธิภาพและความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกันได้จากทุกที” การประมวลผลแบบไฮบริดใหม่ ถึงแม้ว่าการระบาดในหลายๆ พื้นที่ของโลกเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ในประเทศไทยก็ยังคงมีการควบคุมเข้มงวดอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน  ทำให้ยังคงต้องทำงานในรูปแบบ WFH ต่อไปเรื่อย ๆ และการที่มีการกระจายการทำงานตามที่ต่าง ๆ จึงทำให้การรักษาความปลอดภัยภายใต้เงื่อนไขกการทำงานแบบนี้เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง Windows 365...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

              วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยจัดการเรื่อง PDPA กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้บังคับใช้ไปซักพักแล้ว… ซึ่งหลายคน คงจะทราบวัตถุประสงค์ของการบังคับใช้ พ.ร.บ นี้ ในบทความนี้เราจึงอยากชี้ให้เห็นถึงสาระสำคัญของ PDPA นั่นคือ ห้ามมิให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล หรือหากต้องการจะใช้จะต้องมีการให้ความยินยอมที่จะใช้ข้อมูลนั้นๆ จะเจ้าของข้อมูลก่อน  ซึ่งองค์กรที่เข้าข่ายถูกบังคับใช้นั่นคือ                1. องค์กร/หน่วยงานที่มีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล              2. องค์กร/หน่วยงานที่มีการเสนอขายสินค้าและบริการให้กับผู้คนในประเทศไทย              3. องค์กร/หน่วยงานที่มีการเก็บข้อมูล ติดตามพฤติกรรมของคนในประเทศไทย  ต่อไปเราจะของเล่ากระบวนการแบบสั้นๆ ของการทำให้การใช้ข้อมูลในองค์กรถูกต้องตาม PDPA                สมมุติว่า แผนกการตลาดต้องการนำข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่ในบริษัทเพื่อวางแผนตลาดสินค้า การที่จะนำข้อมูลของลูกค้าออกมาใช้ได้นั้น ต้องผ่านการยินยอมจากเจ้าของข้อมูลเท่านั้น และห้ามเก็บข้อมูลจากแหล่งอื่น โดยการขอความยินยอมสามารถทำผ่านกระดาษ หรือระบบออนไลน์ก็ ได้ โดยจะต้องอ่านง่าย ชัดเจน ไม่หลอกลวงให้เข้าใจผิด และไม่มีเงื่อนไขผูกมัด รวมถึงสามารถถอนความยินยอมเมื่อใดก็ได้เช่นกัน  แต่ข้อมูลที่มีอยู่มากมาย และกระจัดกระจาย จะจัดการอย่างไร ?  ในปัจจุบันมีการเก็บข้อมูลอยู่ทั้งบน on-prem และ cloud อีกทั้งยังมีไฟล์ยิบย่อยอีก ดังนั้นการนำข้อมูลจำนวนมากมาจัดระเบียบ lable และการเข้ารหัสของข้อมูล จึงเป็นหน้าที่ของ...

Read more >
Just added to your wishlist:
My Wishlist
You've just added this product to the cart:
Go to cart page