Skip to content
สอบถามสินค้าและบริการ LINE: @monsterconnect โทร.02-026-6664
สอบถามสินค้าและบริการ LINE: @monsterconnect โทร.02-026-6664
FortiOS 7.2 มาแล้ว

FortiOS 7.2 มาแล้ว

ระบบปฏิบัติการ Forti OS ของ Fortinet เป็นส่วนสำคัญของ Fortinet Security Fabric ที่รวมเทคโนโลยีและการใช้งานจำนวนมากเข้าไว้ในกรอบนโยบายเดียวกัน และมีการจัดการที่เรียบง่าย

Forti OS 7.2 มีอะไรใหม่

 • Keeping Ahead of Advanced Threats Forti OS 7.2 นำเสนอวัตกรรมมากมาย Fortinet Security Fabric หยุดการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • Conversion of Security and Networking ปรับปรุงโซลูชัน SD-Branch , ZTNA และ SASE ที่มอบประสบการณ์การเร่งความเร็วแบบดิจิทัลที่สมบูรณ์และเรียบง่าย
 • Consolidation with Actionable Automation เพื่อใช้การทำงาน End to End Automation      Forti OS 7.2 ขยายความสามารถของ  Fortinet Security Fabric ในการรวมผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยหลายรายการ

บริการรักษาความปลอดภัย Fortiband ใหม่พร้อม Forti OS 7.2 

ชุด FortiBand Services ที่สมบูรณ์มอง Fortinet ขับเคลื่อนโดยใช้ FortiGuard Labs และรวมเข้ากับ Fortinet Security Fabric การรักษาความปลอดภัยแบบอัตโนม้ัติ Forti OS 7.2 ได้ขยายการให้บริการด้วยบริการและการปรับปรุงใหม่ ๆ มากมาย เพื่อหยุดยั้งภัยคุกคามที่รู้จักและไม่รู้จักได้อย่างเร็ว มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บริการใหม่

 • Inline sandbox  นวัตกรรมนี้เปลี่ยนความสามารถของ Sandbox การตรวจจับแบบเดิมให้เป็นการป้องกันในเครือข่ายแบบเรียลไทม์ หยุดมัลแวร์ตัวที่รู้จักและไม่รู้จัก มีผลกระทบต่อการทำงานให้น้อยที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้คือการป้องการ ramsomware ที่ดีกว่าเดิม เมื่อเปรียบเทียบโซลูชันที่อนุญาตให้มีไฟล์ที่น่าสงสัยเข้าสู่เครือข่าย จากนั้นจะต้องไล่ตามมัลแวร์ เมืี่อมีการระบุพบเจอ
 • Inline Cloud Access Security Broken (CASB) รักษาความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชั่น SaaS ที่ใช้งานโดยองค์กร ให้มองเห็นในวงกว้าง และควบคุมที่ละเอียดสำหรับการเข้าถึง การใช้งาน และข้อมูลของ SaaS บริการนี้สำหรับ FortiGate NGFW ทำงานร่วมกับ FortiClient Fabric Agent ช่วยให้สามารถตรวจสอบการรับส่งข้อมูล ZTNA แบบอินไลน์และการตรวจสอบท่าทางของ ZTNA
 • Advanced Device Protection บริการนี้จะค้นหาและแบ่งกลุ่มอุปกรณ์ OT และ IoT โดยอัตโนมัติตามคุณลักษณะเครือข่ายเฉพาะ รักษารายการสินทรัพย์ และใช้การจับคู่รูปแบบเพื่อบังคับใช้นโยบายที่เหมาะสม และดำเนินการแก้ไขได้อัตโนม้ัติ บริการนี้มีให้ในโซลูชัน NGFW และที่ LAN ผ่านการทำงานร่วมกับ FortiNAC
 • Outbreak Detection เปิดใช้งานการตอบสนองต่อการโจมตีที่แพร่กระจายได้รวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านการเตือนทันทีและสคริปต์การไล่ล่าภัยคุกคามที่จะระบุและตอบสนองต่อภัยคุกคามใหม่โดยอัตโนมัติ ให้ทีม SOC มีเวลาตรวจจับและแก้ไขเร็ว
 • SOC-as-a-Service ทีม SOC สามารถมุ่งเน้นไปที่ดำเนินการที่สำคัญโดยการถ่ายโอนการวิเคราะห์ในระดับหนึ่งทั้งหมด ให้กับทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลกของ Fortinet บริการที่แนบมานี้มีราคาสะดวก ค่าใช้จ่ายคงที่สำหรับการปรับใช้ NGFW
 • Dedicated IPS ออกแบบมาสำหรับการเงินและการปรับใช้ที่มีการควบคุมอื่น ๆ

การปรับปรุงสำคัญในบริการที่มีอยู่

 • Fabric Rating จะแนะนำลูกค้าที่กำลังออกแบบ นำไปใช้ และพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยขององค์กรอย่างต่อเนื่อง คำนึงถึงการตรวจสอบ การระบุช่องโหว่ที่สำคัญ จุดอ่อนการกำหนดค่า
 • Web Security บริการกรอง URL, DNS และวิดิโอที่ขับเคลื่อนด้วย AI ให้การป้องกันภัยคุกคามต่าง ๆ รวมถึง ransomeware การขโมยข้อมูลประจำตัว phishing และการโจมตีทางเว็บอื่น ๆ

 

การปรับปรุงที่สำคัญของ Forti OS 7.2

แนวทางเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัยของ Fortinet ได้รับการออแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเทคโนโลยีระบบเครือข่ายสมัยใหม่ ฟังก์ชันความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI สำหรับเปิดใช้งานการเร่งความเร็วแบบดิจิทัลที่มีความปลอดภัย Forti OS 7.2 ยังรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยผ่าน NGFW, SD-WAN, LAN Edge, 5G, ZTNA และอื่น ๆ

ผนวกรวมกับ Forti OS 7.2

Fortinet ยังคงขยายขีดความสามารถของ Fortinet Security Fabric ในการรวมผลิตภัณฑ์ชุดรักษาความปลอดภัยหลายรายการ

Enhancements Access the Fabric การอัปเกรดเพิ่มเติมในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่าย, Endpoint, และคลาวด์ทั้งหมดของ Fortinet ที่นำมาใช้ใน Forti OS 7.2 ช่วยปรับปรุง Fortinet Security Fabric และความสามารถของ Fortinet ในการรวมผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยเข้าเป็นแพลตฟอร์มที่กว้างขวาง ผสานรวม และทำงานได้อัตโนมัติ

Technology Alliances  Fortinet Fabric-Ready Technology Alliance รวบรวมพันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมมากกว่า 500 รายการ ลูกค้าสามารถสร้างแพลตฟอร์ม โซลูชันแบบบูรณาการได้ง่าย ปรับปรุงประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัย ลดความซับซ้อน และการดำเนินงานที่ง่ายขึ้น

เนื้อหาอ้างอิงจาก Fortinet

Previous article Why use a Yubikey? ทำไมต้อง Yubikey?
Next article Webroot EndPoint Protection เบาและเร็ว แตกต่างจาก Antivirus แบบอื่น

Leave a comment

* Required fields