Skip to content
เว็บไซต์อยู่ระหว่างการอัพเดทสินค้าและพัฒนาระบบ
เว็บไซต์อยู่ระหว่างการอัพเดทสินค้าและพัฒนาระบบ

Blog (บทความ)

RSS
 • OneTrust x Monster Connect
  November 11, 2021

  OneTrust x Monster Connect

    Monster Connect เป็นผู้ให้บริการ PDPA Solution ที่ครอบคลุมทั้ง Consult, Software และ Data Security   อีกไม่กี่เดือน ก็จะถึงพฤษภาคม 2565  เราจะเริ่ม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกันแล้ว ถ้าท่านยังไม่ได้ทำเรามี Solution มาเล่าให้ฟัง เราทำอะไร – Cookie Consent เก็บคุ้กกี้เว็บ – Mobile App Consent เก็บ Consent ได้ทั้ง iOS และ Android – Data Subject Access...

  Read now
 • AnyDesk คืออะไร ?
  August 26, 2021

  AnyDesk คืออะไร ?

  AnyDesk คืออะไร ?              AnyDesk คือโปรแกรม Remote Working ที่สามารถเชื่อมต่อหน้าจอในทุก ๆ อุปกรณ์ของคุณไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, IoT ที่สะดวกสบายไม่ซับซ้อน ช่วยจัดการและแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว แถมตัวโปรแกมยังมีขนาดที่เล็กมากเพียงแค่ 3.8MB (V.6.3.2) เท่านั้นเอง ใช้งานได้ในหลากหลายแพลตฟอร์มมีทั้ง Windows, macOS, Android, iOS, Linux, FreeBSD, Raspberry Pi และ Chrome OS ในเรื่องของความปลอดภัย แน่นอนว่า AnyDesk...

  Read now
 • Adobe Creative Cloud สายครีเอทีฟ ไม่ควรพลาด !!!
  August 26, 2021

  Adobe Creative Cloud สายครีเอทีฟ ไม่ควรพลาด !!!

  Adobe Creative Cloud สายครีเอทีฟ ไม่ควรพลาด !!!              Adobe Creative Cloud หรือ Adobe CC แน่นอนว่าหลาย ๆ คนพอได้ยินชื่อ Adobe ก็จะต้องนึกถึงโปรแกรมตัดต่อรูปภาพยอดนิยมอย่าง Photoshop แต่รู้หรือไม่ว่าในการทำงานสายครีเอทีฟที่ผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องการปลดปล่อยความสามารถออกมาให้ได้มากที่สุด แค่ Photoshop อย่างเดียวไม่สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ ทาง Adobe จึงได้ออกผลิตภัณฑ์อย่าง Adobe CC มาเผื่อรองรับการใช้งานสำหรับครีเอเตอร์ทั้งหลาย ที่รวมโปรแกรมสายครีเอทีฟมาไว้ในที่เดียว   ทำไมต้อง Adobe CC ?   มีโปรแกรมที่หลากหลาย             Adobe CC...

  Read now
 • มีอะไรใหม่ใน New release PRTG 21.3.69
  July 30, 2021

  มีอะไรใหม่ใน New release PRTG 21.3.69

                เพื่อการ Monitering ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น PRTG 21.3.69 มาพร้อมกับ Veeam, AWS และ Rittal sensors และมีการเปลี่ยนสถานะของ Veeam Backup Job Status Advanced Sensor จากสถานะการทดลองเป็นการทำงานปกติ นอกจากนี้ยังมี 3 เซ็นเซอร์ใหม่ คือ AWS EC2 v2 sensor, AWS ELB v2 sensor และ SNMP Rittal CMC III Hardware Status sensor Veeam...

  Read now
 • Microsoft เปิดตัว Windows 365 ปฏิวัติวงการ computing ด้วย Cloud PC เต็มรูปแบบ
  July 22, 2021

  Microsoft เปิดตัว Windows 365 ปฏิวัติวงการ computing ด้วย Cloud PC เต็มรูปแบบ

  Windows 365 มอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ และเป็นส่วนตัว จากระบบคลาวด์จากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใด ๆ ใช้งานง่ายและปลอดภัยสำหรับงานไฮบริด ในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมาไมโครซอฟได้เปิดตัว Window ใหม่ ที่เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด เสริมความปลอดภัยด้วยระบบ Zero trust ซึ่งเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์ รักษาความปลอดภัยไปตั้งแต่ผู้ใช้งานเริ่มต้นจนถึงนักพัฒนาซอฟแวร์ และยังสร้างการประมวลผลส่วนบุคคลแบบไฮบริดใหม่ที่เรียกว่า Cloud PC ที่เป็นการใช้ข้อดีของคลาวด์ และ อุปกรณ์ควบคู่กันให้ได้ผลลัพท์ออกมาคือความครบถ้วนและเป็นส่วนตัว  Satya Nadella ประธาน และ CEO ของ Microsoft กล่าวว่า “ เรากำลังนำประบบปฎิบัติการไปไว้ยังคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิสิทธิภาพและความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกันได้จากทุกที” การประมวลผลแบบไฮบริดใหม่ ถึงแม้ว่าการระบาดในหลายๆ พื้นที่ของโลกเริ่มคลี่คลายลงแล้ว...

  Read now
 • ปฏิบัติตาม PDPA ด้วย Microsoft Information Protection
  July 13, 2021

  ปฏิบัติตาม PDPA ด้วย Microsoft Information Protection

                วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยจัดการเรื่อง PDPA กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้บังคับใช้ไปซักพักแล้ว… ซึ่งหลายคน คงจะทราบวัตถุประสงค์ของการบังคับใช้ พ.ร.บ นี้ ในบทความนี้เราจึงอยากชี้ให้เห็นถึงสาระสำคัญของ PDPA นั่นคือ ห้ามมิให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล หรือหากต้องการจะใช้จะต้องมีการให้ความยินยอมที่จะใช้ข้อมูลนั้นๆ จะเจ้าของข้อมูลก่อน  ซึ่งองค์กรที่เข้าข่ายถูกบังคับใช้นั่นคือ                1. องค์กร/หน่วยงานที่มีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล              2. องค์กร/หน่วยงานที่มีการเสนอขายสินค้าและบริการให้กับผู้คนในประเทศไทย              3. องค์กร/หน่วยงานที่มีการเก็บข้อมูล ติดตามพฤติกรรมของคนในประเทศไทย  ต่อไปเราจะของเล่ากระบวนการแบบสั้นๆ ของการทำให้การใช้ข้อมูลในองค์กรถูกต้องตาม PDPA                สมมุติว่า แผนกการตลาดต้องการนำข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่ในบริษัทเพื่อวางแผนตลาดสินค้า การที่จะนำข้อมูลของลูกค้าออกมาใช้ได้นั้น ต้องผ่านการยินยอมจากเจ้าของข้อมูลเท่านั้น และห้ามเก็บข้อมูลจากแหล่งอื่น โดยการขอความยินยอมสามารถทำผ่านกระดาษ หรือระบบออนไลน์ก็ ได้ โดยจะต้องอ่านง่าย ชัดเจน ไม่หลอกลวงให้เข้าใจผิด และไม่มีเงื่อนไขผูกมัด รวมถึงสามารถถอนความยินยอมเมื่อใดก็ได้เช่นกัน  แต่ข้อมูลที่มีอยู่มากมาย และกระจัดกระจาย จะจัดการอย่างไร...

  Read now
 • PRTG Network Monitoring ที่ทำให้อะไรง่ายขึ้นเยอะ...
  July 2, 2021

  PRTG Network Monitoring ที่ทำให้อะไรง่ายขึ้นเยอะ...

  PRTG Network Monitoring ที่ทำให้อะไรง่ายขึ้นเยอะ...               PRTG หรือ Paessler Router Traffic Grapher  คือ ซอฟแวร์สัญชาติเยอรมันที่ถูกช่วยในการตรวจสอบ และเฝ้าระวัง ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับระบบไอทีในบริษัทหนึ่ง เช่น เมื่อในบริษัทหนึ่งมีคอมพิวเตอร์จำนวนมาก และหากมีการเกิดความเสียหายจะสามารถดูได้จากรายละเอียดต่าง ๆ ที่แยกตามสีและประเภทไว้ชัดเจน ว่าเกิดที่เครื่องใด โดยที่ไม่ต้องไปตรวจสอบทีละเครื่อง                โดยสามารถตรวจสอบ อุปกรณ์ แอปพลิเคชั่น Traffic ที่เกิดขึ้น และระบบทั้งหมด ของ IT infrastructure จากการแสดงผลข้อมูลเชิงลึกทาง Dashboard แบบ real-time ทำให้เห็นภาพรวมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญทางด้านไอทีเลยเช่น ฝ่ายการตลาด ฝ่ายบริหารก็สามารถเช้าใจได้  รวมถึงคนที่ต้องการจัดการเกี่ยวกับระบบ Network...

  Read now
 • 16 คีย์ลัดที่คุณอาจยังไม่รู้ ใน Microsoft team
  June 21, 2021

  16 คีย์ลัดที่คุณอาจยังไม่รู้ ใน Microsoft team

  Microsoft Teams อีกหนึ่งเครื่องมือ Work form Home ที่หลาย ๆ บริษัทเลือกใช้ วันนี้เราจึงมีคีย์ลัดที่จะช่วยให้ใช้ Microsoft Teams ได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น คีย์ลัดขณะ Meeting/ โทร               • เปิด/ปิดเสียง Ctrl/Comand+Shift+M               • เปิด/ปิด กล้อง Ctrl/Comand+Shift+O          ...

  Read now
 • ความไวไม่เป็นเรื่องของปีศาจอีกต่อไปเมื่อมี CDN
  June 18, 2021

  ความไวไม่เป็นเรื่องของปีศาจอีกต่อไปเมื่อมี CDN

  ความไวไม่เป็นเรื่องของปีศาจอีกต่อไปเมื่อมี CDN  CDN หรือ Content Delivery Network คือ การกระจาย Server ไปในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่รวดเร็วขึ้น หลักการทำงานคือ จะมีการ Copy ข้อมูลของเครื่องข่าย ไปไว้ใน Server ที่กระจายตัวอยู่ตามจุดต่าง ๆ เมื่อผู้ใช้งานเรียกดูข้อมูล ระบบก็จะส่งข้อมูลจาก Server ที่ใกล้ที่สุดให้ เป็นการลดปัญหาไม่ให้ Server หลักทำงานหนักเกินไป เมื่อเกิด Traffic มาก ๆ และ ช่วยลดการสิ้นเปลือง Bandwidth อีกด้วย พูดง่าย ๆ เหมือนการมีร้านหลายๆ สาขาตามจังหวัด...

  Read now