Monster Online
By Nutthakorn Chalaemwongwan

SonicWall เปิดตัว NGFW ใหม่สำหรับ SMB และ Enterprise พร้อม SonicOS/X 7.0   SonicWall ผู้ให้บริการโซลูชัน Cybersecurity สำหรับธุรกิจ SMB และองค์กรขนาดใหญ่ เปิดตัว Next-generation Firewall รุ่นใหม่ พร้อมอัปเกรดระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชัน 7.0 ชูจุดเด่นเทคโนโลยี Reassembly-Free Deep Packet Inspection® (RFDPI) และ Real-Time Deep Memory Inspection™ (RTDMI) การันตีด้วยผลทดสอบการตรวจจับ 100% จาก ICSA Labs  ลูกค้าในไทยสามารถสั่งซื้อและใช้บริการได้วันนี้แล้ว SonicOS/X 7.0 เพิ่มประสิทธิภาพกว่า 3 เท่าพร้อม UI ที่ทันสมัย SonicOS และ SonicOSX เป็นระบบปฏิบัติการแกนหลักของ SonicWall Firewall ซีรี่ย์...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

Firewall ทำ VPN ได้ ทำไมต้องซื้อ SSL VPN อีก  .                  ปกติแล้วเมื่อซื้อ firewall เราก็มักจะคาดหวังสิ่งที่ได้จาก Feature หลัก ๆ ส่วนมากก็คือ การอุดช่องโหว่ การป้องกันการลักลอบเข้าสู่ระบบ เป็นต้น และหลายๆ คนคงใช้ Firewall ในการทำ VPN (Virtual Private Network) เนื่องจาก สถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ทำให้การ Work Form Home หรือ Work form Anywhere เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า                 สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบว่า VPN คือ อะไร.. ? ให้ตอบแบบเข้าใจง่าย ก็คงต้องก็เกริ่นว่า  ปกติในเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่เราใช้อยู่ทุกวันจะมีลักษณะเหมือนทางเชื่อมขนาดใหญ่ ที่มีการเข้าออกจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสามารถแสดงตัวตนได้จากการดู IP...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

SonicWall Firewall Next-Generation รุ่นใดเหมาะกับองค์กรของคุณ .                  “ยิ่งมีการคุกคามมาก เรายิ่งต้องหางแนวป้องกันที่แข็งแกร่งขึ้น” จากเว็บไซต์ของ SonicWall รายงานว่า ในปี 2020 มี Ransomware เพิ่มขึ้นถึง 20% นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาของภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนมากขึ้น และแน่นอนว่า โชคดีที่ SonicWall ได้พัฒนาโซลูชั่นที่ครบวงจร สามารถตอบโจทย์กับองค์กรหลายๆแบบ ทั้ง SME ไปจนถึง องค์กรขนาดใหญ่ และสามารถรองรับการทำงานระยะไกล ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่าน SSL VPN และ ผสานรวมกับการจัดการบน Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ                 ในบทความนี้เราจะมากางฟีเจอร์ของ SonicWall ที่เหมาะสมกับการทำงานแบบ WFH ในองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ ให้มีประสิทธิภาพที่ดี และปลอดภัยจาก การโจมตีทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ต    TZ Series Firewalls สำหรับ SMB และ สาขาย่อย...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

SonicWall ผู้ให้บริการโซลูชัน Cybersecurity สำหรับธุรกิจ SMB และองค์กรขนาดใหญ่ ออกรายงาน SonicWall Cyber Threat Report ประจำปี 2021 สรุปแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ที่องค์กรควรจับตามอง 7 ประการ เพื่อให้ภาคธุรกิจและภาครัฐรู้เท่าทันอาชญากรไซเบอร์และเตรียมพร้อมรับการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้ 1. มัลแวร์ตกลงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 7 ปี ย้อนกลับไปปลายปี 2019 พบว่ามัลแวร์มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง และในปี 2020 ที่ผ่านมาก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ คือ พบการโจมตีมัลแวร์เพียง 5,600 ล้านครั้งในปี 2020 ซึ่งลดลงจากปี 2019 ถึง 43% เรียกว่าต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2014 อย่างไรก็ตาม แม้ปริมาณจะลดลง แต่พบว่ามัลแวร์เหล่านั้นพุ่งเป้าเฉพาะเจาะจงมากขึ้น เนื่องจากอาชญากรไซเบอร์มีการปรับกลยุทธ์ใหม่ ที่แย่กว่านั้น คือ แนวโน้มที่ลดลงนี้กลับสอดคล้องกับแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของการโจมตีรูปแบบอื่นๆ 2. ตรวจพบมัลแวร์ประเภท “Never-before-seen” ได้เร็วกว่า ความเร็วและความแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจจับและรับมือกับภัยคุกคาม จากสถิติของ...

Read more >
By Nutthakorn Chalaemwongwan

     SonicWall ได้จัดทำรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ภัยคุกคามสำคัญของปี 2020 หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงการทำงานหลังจากที่ โควิด-19 ระบาดทำให้มีการโจมตีของRansomwareที่สูงขึ้นมาก โดยไฮไลต์สำคัญของรายงานมีดังนี้ -  การโจมตีของ Ransomware ในทั่วโลกเติบโตขึ้นถึง 62% จากปี 2019 โดยในภูมิภาคอเมริกาเหนือมีอัตราการเพิ่มขึ้นถึง 158% ซึ่งชี้วัดว่าคนร้ายมีการพัฒนาเทคนิคที่ซับซ้อนและอันตรายมากขึ้น -  Ryuk Ransomware ยกระดับตัวเอง ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในสิงหาคม 2018 จนกระทั่งปลายเดือนมกราคม 2020 มีการแพร่กระจายไปนอกเหนือจากเอเซียอเมริกาเหนือ และยุโรป ในเวลาต่อก็ขึ้นมายืนหนึ่งในสายพันธ์ุยอดนิยม โดยมีรายงานเหตุการณ์การโจมตีถึง 109,900,000 ครั้งทั่วโลก -  ธุรกิจ Retail, Healthcare และหน่วยงานภาครัฐถูกแรนซัมแวร์โจมตีมากขึ้น โดยกลุ่ม Retail มีการเพิ่มขึ้น 365% รองลงมาคือ Healthcare ที่ 123% และสุดท้ายหน่วยงานภาครัฐมีตัวเลขที่ 21% -  ปี 2020 เทคนิคของการทำ Directory Traversal...

Read more >
Just added to your wishlist:
My Wishlist
You've just added this product to the cart:
Go to cart page